Chơi slot game online nền tảng

Ngành Dược có hot như bạn nghĩ

Chi tiết Được viết: 12-05-2021

Dược sĩ là một nghề cao quý và có vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của con người bởi Dược liên quan tới việc chăm lo sức khoẻ con người. Con người muốn có một sức khoẻ tốt không thể không cần tới thuốc. Có thế nói thuốc luôn luôn là người bạn đồng hành cũng con người. Từ lúc sinh ra cho đến lúc mất đi lúc nào chúng ta cũng cần sự trợ giúp của thuốc. Chính vì vậy, theo học ngành Dược đang trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiềun bạn trẻ. Bài viết sau đây mong sẽ trả lời câu hỏi “Ngành Dược có hot như bạn nghĩ?”

Sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện và công ty Dược phẩm trong nước càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài cũng xác định rõ chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm lâu dài tại Việt Nam. Các hãng thuốc của nhiều quốc gia đang thâm nhập thi trường nước ta kèm theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cơ hội việc làm phong phú cho các sinh viên.

Các thành tựu khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển đã tạo ra nhiều động lực để khai thác nhiều điều cho ngành Dược. Đây sẽ là những hứa hẹn đối với các bạn thí sinh đang có dự định theo học ngành Dược

– Việt Nam là một quốc gia có dân số già hóa nhanh; thời kỳ “dân số vàng” Việt Nam hiện không còn dài; ước tính trong năm 2020 có khoảng 7,4 triệu dân trên 65 tuổi (7,9% dân số); thậm chí con số này dự tăng lên 9,5% đến năm 2025. Điều này cho thấy tiềm năng của ngành chăm sóc sức khỏe nói chung, cũng như dược phẩm nói riêng.

Sinh viên ngành Dược trong giờ thực hành

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật tạo ra nhiều động lực phát triển ngành Dược

– Thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng; đặc biệt là sự nổi lên của tầng lớp trung lưu, góp phần thúc đẩy chi tiêu gia tăng; bao gồm chi tiêu cho sức khỏe. Trong năm 2020; tỉ lệ chi tiêu của cộng đồng dành cho chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tại Việt Nam sẽ được giao động tăng theo chiều hướng tích cực; đó là từ 13 tỷ đô la Mỹ lên đến 24 tỷ đô la Mỹ, tức là tương đương với 13,$%.

– Theo thống kê; mức độ chi tiêu bình quân đầu người Việt Nam dành cho thuốc từ 38 USD năm 2015 đã tăng lên khoảng 56 USD vào năm 2017; đồng thời dự báo sẽ được duy trì mức tăng ít nhất 14%/năm cho đến năm 2025, so với con số trung bình thế thới năm 2016 vào khoảng 147,4 USD/người.

– Cùng với đó; bảo hiểm y tế mở rộng với độ phủ đạt mức 88,5% vào năm 2018, mục tiêu đến năm 2021 chính thức chạm mốc 100%.

– Dư địa tăng trưởng dồi dào, cùng với sự hỗ trợ về mức sống, cơ cấu dân số; ý thức bảo vệ bản thân gia tăng đã khiến toàn ngành Dược ở Việt Nam liên tục tăng trưởng nhiều năm gần đây. Cụ thể; ngành Dược đạt mức tăng 11% năm 2017, giai đoạn 2018-2021 tỷ lệ bình dự bình vào mức 11,4%. Quy mô cũng liên tục tạo đỉnh mới; từ mức 4.2 tỷ USD (năm 2015) đến nay đã vào khoảng 5,8-6 tỷ USD, con số này 3 năm tiếp theo sẽ tăng mạnh để đạt 7,8 tỷ USD đến cuối năm 2021.

Cơ hội việc làm của ngành Dược trong tương lai như thế nào?

Hiện tại; ngành Dược vẫn được đánh giá là ngành học hot và đem lại cơ hội việc làm tốt cho người học. Thực tế; nhiều ngành học hot trước đây như Ngân hàng, Sư phạm, Xây dựng,… hiện nay đều đã không còn chỗ đứng trong xã hội. Bởi số lượng cung đã vượt quá cầu. Tuy nhiên; ngành Dược vẫn luôn có 1 vị thế quan trọng mà không một ngành nào có thể đánh đổ được.

Thực tế là bởi ngành Dược bắt nguồn từ nhu cầu chăm sóc khỏe của con người; từ đặc thù ngành học là làm việc trên sức khỏe và sinh mạng con người. Do đó; ngành Dược và ngành Y luôn là một trong những ngành đi đầu trong xu hướng nghề nghiệp. Nhu cầu nhân lực ngành Dược luôn được ưu tiên đào tạo; đẩy mạnh phát triển và vẫn luôn cần một nguồn nhân lực dồi dào phục vụ cho chính nhu cầu phát triển của xã hội.

Vì thế nhiều chuyên gia đã nhận định khi xã hội càng phát triển; nhu cầu nhân lực ngành Dược càng nhiều. Hơn nữa; nước ta đang trên đà phát triển và hòa nhập với nhiều nước trên thế giới; đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bệnh, tiến độ phát triển vắc-xin, bộ kit xét nghiệm thì nền Y Dược nước ta xứng đáng được tôn vinh hơn nữa.

Mong rằng những thông tin trên có thể giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về ngành Dược, hiểu thêm triển vọng phát triển ngành Dược trong tương lai. Bạn có thể tìm hiểu thông tin tuyển sinh ngành Dược tại Chơi slot game online êu, địa chỉ tin cậy để các bạn thực hiện ước mơ của mình và trao đổi thêm nhiều kiến thức hơn cho bản thân. Hơn thế nữa, các bạn có thể tự do sử dụng cơ sở vật chất của phòng thực hành để nghiên cứu học tập./.

DS. Bạch Yến

Các bài viết liên quan:

LƯỢT TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: